Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Ảng lần thứ II thành công tốt đẹp - Huyện đoàn Mường Nhé
06:18 EDT Chủ nhật, 04/06/2023
Chào mừng các bạn đến với Website tỉnh đoàn Điện Biên!

Danh mục

Đăng nhập

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 654

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 168941

Trang nhất » Sự kiện » Tin nổi bật

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Ảng lần thứ II thành công tốt đẹp

Thứ năm - 05/07/2012 22:36
Trong hai ngày 04 và 05/7/2012, tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đoàn Mường Ảng lần thứ II, nhiệm kỳ 2012 - 2017.

            Đến dự và chỉ đạo Đại hội có anh Lò Xuân Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn Điện Biên; Bí thư Huyện ủy Mường Ảng Nguyễn Đức Vượng; lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Mường Ảng và 149 đại biểu chính thức của Đại hội.Bí thư Huyện ủy Mường Ảng Nguyễn Đức Vượng tặng hoa chúc mừng Đại hội.
 

            Mường Ảng là một trong 4 huyện nghèo của tỉnh, mới được thành lập từ năm 2006. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Mường Ảng trong nhiệm kỳ đầu tiên đã đạt kết quả toàn diện trên tất cả các mặt công tác.
            Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Ảng đã trở thành lực lượng xung kích đi đầu trong việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời, tổ chức Đoàn cũng là người đồng hành với tuổi trẻ trên bước đường rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đại đa số ĐVTN. Thông qua các phong trào, đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương cán bộ, ĐVTN tiên tiến điển hình trên các lĩnh vực, là những minh chứng có sức thuyết phục cao trong việc học tập và làm theo lời Bác.
            Cụ thể, huyện Đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh phong trào xây dựng chi đoàn vững mạnh; 100% các đoàn cơ sở và đoàn trực thuộc triển khai và thực hiện tốt chương trình “Rèn luyện đoàn viên”; 100% các Đoàn cơ sở và đoàn trực thuộc tổ chức Đại hội đúng nhiệm kỳ, đúng nguyên tắc, Điều lệ Đoàn và phát huy được tính dân chủ của đoàn viên. Công tác nhân sự được đảm bảo theo đúng Quy chế cán bộ Đoàn, trẻ tuổi, có trình độ văn hóa và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu công tác trong giai đoạn hiện nay. Chất lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên chuyển biến tích cực. Đánh giá hàng năm theo tiêu chuẩn phân loại cơ sở có trên 80% số cơ sở Đoàn đạt vững mạnh và khá; 90% đoàn viên đạt danh hiệu từ khá trở lên; 100% các xã, thị trấn có tổ chức Hội LHTN Việt Nam.


Đồng chí Lò Xuân Nam, Bí thư tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

 Anh Lò Xuân Nam, Bí thư tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội


            Phát biểu chỉ đạo Đại hội, anh Lò Xuân Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn Điện Biên biểu dương những thành tích tuổi trẻ huyện Mường Ảng đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ chủ yếu mà Huyện đoàn Mường Ảng cần chú ý trong thời gian tới như làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; tiếp tục nâng cao tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội; cụ thể hóa các giải pháp nhằm phát huy thanh niên thực hiện có hiệu quả phong trào "Năm xung kích – Bốn đồng hành"; triển khai hiệu quả 3 Cuộc vận động và 2 Chương trình lớn của Hội LHTN Việt Nam; làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng và chăm lo xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh…


Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Huyện Đoàn Mường Ảng khóa II, nhiệm kỳ 2012- 2017
 

            Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Huyện Đoàn Mường Ảng khóa II gồm 25 anh, chị;  bầu Ủy ban kiểm tra và bầu 14 đại biểu chính thức dự Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XII. Cùng ngày, tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Huyện Đoàn Mường Ảng đã bầu anh Vương Đình Hoàng, Phó Bí thư Huyện Đoàn Mường Ảng khóa I giữ chức vụ Bí thư Huyện Đoàn Mường Ảng khóa II, nhiệm kỳ 2012 - 2017. 
            Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Điện Biên đã tặng 07 Giấy khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện trong nhiệm kỳ qua.
Tính đến ngày 05 tháng 7 năm 2012, Tỉnh Điện Biên đã có 6/15 đơn vị tổ chức đại hội, theo kế hoạch, các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc còn lại của tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức đại hội cấp huyện xong trước ngày 20/8/2012.
 
 

Tác giả bài viết: Trần Văn Hạnh - tỉnh Đoàn Điện Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên